4 ความคุ้มค่า ติดโซล่าเซลล์ แบบOn-Grid

ติดโซล่าเซลล์

 

ติดโซล่าเซลล์ On-Grid พร้อม Micro Inverter ให้ความคุ้มค่าได้มากกว่าการประหยัดค่าใช้จ่ายนะรู้ยัง!

หากใครเคยได้ยินมาว่า การติดตั้งโซลาร์เซลล์แบบ On-Grid ด้วย Micro Inverter นั้นอาจไม่คุ้มค่าเพราะมีค่าอุปกรณ์และค่าติดตั้งสูง เราขอบอกว่าไม่จริงเลย เพราะในระยะยาวแล้ว ความคุ้มค่าที่ได้จะตอบโจทย์มากกว่าที่คุณคิด

  • แม้ค่าติดตั้งและอุปกรณ์ของโซลาร์เซลล์ On-Grid ด้วย Micro Inverter จะมีราคาที่สูงกว่าการติดโซลาร์เซลล์ในแบบอื่น ๆ แต่ก็มาพร้อมกับความปลอดภัยที่เหนือกว่า และสามารถใช้ไฟได้อย่างไม่มีสะดุด
  • โซลาร์เซลล์ระบบ On-Grid ด้วย Micro Inverter ดูแลง่าย ล้างทำความสะอาดแผงได้ด้วยตนเองโดยไม่จำเป็นต้องปิดระบบ จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลแผงโซลาร์เซลล์ได้มากทีเดียว
  • โซลาร์เซลล์ระบบ On-Grid ด้วย Micro Inverter แผงโซลาร์เซลล์แต่ละแผงทำงานแยกกัน มีความเสี่ยงที่อุปกรณ์จะช็อต หรือเสียหายน้อยกว่า จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยน หรือซ่อมบำรุงอุปกรณ์
  • ระบบโซลาร์เซลล์แบบ On-Grid ด้วย Micro Inverter สามารถทำเรื่องขายคืนไฟฟ้าที่ผลิตเกินให้กับการไฟฟ้าได้ จึงไม่เพียงประหยัดค่าไฟ แต่ยังอาจได้เงินคืนกลับมาด้วย

อย่ามองแค่ราคาการติดตั้ง และอุปกรณ์ที่ถูก เพราะความคุ้มค่า และประหยัดที่แท้จริงต้องมาจากผลการใช้งานในระยะยาว ซึ่งการติดตั้งโซลาร์เซลล์ระบบ On-Grid ให้คุณได้

ติดต่อเราได้ตลอดเวลา!

ทีมงานหิวแสงพร้อมให้คำปรึกษา สำรวจหน้างานติดตั้งฟรี และบริการขออนุญาตการใช้ไฟ ฟรี!!

093-4495954 02-096-4494
สอบถามเพิ่มเติม

หลัง ติดโซล่าเซลล์ ต้องดูแลอย่างไร

ใครที่พึ่งเริ่มติดตั้งโซลาร์เซลล์ไว้ที่บ้าน และกำลังกังวลกับเรื่องการดูแลรักษา ต้องอ่านโพสต์นี้

บอกต่อวิธีดูแลรักษาหลังติดโซลาร์เซลล์ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน และผลิตไฟฟ้าได้เต็มประสิทธิภาพ

  • หมั่นตรวจเช็กไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอมมาบดบังแผง เช่น ใบไม้ หรือสิ่งของต่าง ๆ
  • ตรวจดูว่าแผงโซลาร์เซลล์ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่มีรอยแตกร้าว
  • หากพบว่ามีอุปกรณ์ใด ๆ ชำรุด ควรรีบแจ้งผู้ติดตั้งโดยทันที
  •  ล้างทำความสะอาดแผงโซลาร์เซลล์ปีละ 2 ครั้ง ซึ่งหากเป็นระบบ Micro Inverter สามารถฉีดน้ำล้างได้เลย โดยไม่ต้องปิดระบบให้ยุ่งยาก

 

อยาก ติดโซล่าเซลล์ แต่บ้านมีต้นไม้สูงเยอะไม่ใช่ปัญหา

อยากติดโซลาร์เซลล์แต่บ้านมีต้นไม้สูงเยอะไม่ใช่ปัญหา เพียงเลือกติดโซลาร์เซลล์แบบ On-Grid พร้อมนวัตกรรม Micro Inverter กับ Comsys Solar

หลาย ๆ คนยังมีความเชื่อผิด ๆ ที่ว่า หากบ้านปลูกต้นไม้สูง จนมีร่มไม้เยอะจะทำให้ไม่สามารถติดตั้งโซลาร์เซลล์ได้ เนื่องจากเงาจากต้นไม้จะบังแสงอาทิตย์ ทำให้ส่องลงมาถึงแผงโซลาร์เซลล์ได้ไม่เพียงพอ จนระบบโซลาร์เซลล์ไม่สามารถทำงานได้ ซึ่งปัญหานี้จะเกิดขึ้นเฉพาะในการติดตั้งโซลาร์เซลล์รูปแบบเดิมเท่านั้น

สำหรับบ้านที่ปลูกต้นไม้สูงกว่าหลังคาเยอะ ๆ และไม่อยากตัดต้นไม้ทิ้ง ขอแนะนำให้ติดโซลาร์เซลล์แบบ On-Grid พร้อม Micro Inverter นวัตกรรมใหม่ ซึ่งแผงโซลาร์เซลล์แต่ละแผงจะทำงานแยกกัน หากแผงใดได้รับแสงไม่เพียงพอ ก็ยังมีแผงอื่นที่ผลิตกระแสไฟฟ้าได้อยู่ จึงไม่ต้องห่วงเรื่องการทำงานของระบบโซลาร์เซลล์แม้ว่าจะมีเงาของต้นไม้สูงมาบัง

ติดต่อเราได้ตลอดเวลา!

ทีมงานหิวแสงพร้อมให้คำปรึกษา สำรวจหน้างานติดตั้งฟรี และบริการขออนุญาตการใช้ไฟ ฟรี!!

093-4495954 02-096-4494
สอบถามเพิ่มเติม